• địa chỉ Đường số 14, KCN Hòa Cầm, P. Hòa Thọ Tây, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
  • email info@smart.vn

Hotline: 1900 2112

Quy trình sản xuất

Với dây chuyền công nghệ hiện đại, máy móc thiết bị ứng dụng công nghệ cao nhất của Nhật Bản.
Thanh nhôm Nhật Bản thương hiệu JIS - Japan Aluminium là hệ thống thanh nhôm do Công ty Công nghiệp JIS hợp tác với Tập Đoàn Lixil, nhà sản xuất nhôm hàng đầu Nhật Bản. Tất cả các thanh nhôm cao cấp JIS trước khi đưa ra thị trường, đều phải vượt qua sự kiểm định nghiêm ngặt về quy trình sản xuất, chất lượng sản phẩm để đảm bảo đem tới cho khách hàng những thanh nhôm tốt nhất và sự hài lòng cao nhất.

 1. Nhập nguyên liệu

 Nhập khẩu nguyên liệu chính là: phôi và Ingot từ Australia, Trung Đông.

 Không sử dụng nhôm tái chế.

 
2. Nung chảy nguyên liệu và đúc Billet

 Hòa trộn phôi, nhôm nguyên chất (Ingot) cùng với một vài hợp kim khác vào nhau trong lò luyện kim. Hỗn hợp này được nung chảy ở nhiệt độ khoảng 700ºC  để tạo thành một dung dịch ở dạng lỏng.

Chất lỏng này được làm nguội trong khuôn và ủ để dung hòa những kim loại có trong chất lỏng. Sau đó, được đúc thành Billet hình trụ có chiều dài 6.5m (dạng rắn).

3. Đùn ép

 Billet được cắt theo chiều dài yêu cầu và đùn ép tới độ dài 50-60m cho ra thanh nhôm định hình theo khuôn đã thiết kế.

Quá trình từ lúc hấp thanh nhôm đến cắt Billet thành những cục nhỏ có cùng kích thước được gọi là đùn ép.

 4. Xử lý bề mặt

 Nhôm thanh đạt tiêu chuẩn về kích thước, thành phần, độ cứng sẽ được xử lý bề mặt.

 Công nghệ xử lý bề mặt nhôm JIS được chia thành 02 dạng khác nhau là: công nghệ Anodised ED và sơn tĩnh điện.  

  • Anodised ED: Quá trình đưa thanh nhôm vào bể Anodized chứa hoá chất axit sunfuric đặc tạo thành một lớp phủ mỏng, siêu cứng trên bề mặt nhôm thay cho lớp nhôm nguyên bản ở bên ngoài. Lớp oxy hóa này là lớp bảo vệ hoàn hảo cho thanh nhôm giúp chống ăn mòn, gỉ sét và có độ cứng gần bằng kim cương, gọi là quá trình Anodised (quá trình Anốt hóa). Kết thúc quá trình Anốt hóa nhôm, thanh nhôm JIS còn được phủ thêm lớp ED (lớp TEXGUARD) nhằm tăng tính bảo vệ cho màu nhôm, đạt độ bền màu lên đến 40 năm.

Công nghệ xử lý bề mặt Anodised và lớp phủ điện phân ED (ElectroDeposition Coating) là công nghệ xử lý sơn trong lò đứng hiện đại nhất hiện nay theo công nghệ cao nhất của Nhật Bản.

Thanh nhôm cao cấp JIS sử dụng công  nghệ “TEXGUARD”  được  tạo  ra  bởi  các  chuyên  gia  Nhật Bản,  là phương  pháp  xử  lý  bề  mặt  với  công  nghệ  tăng  cường,  thông  qua  biến  đổi  và  cải  tiến  cấu  trúc  phân  tử  của  bề  mặt sơn giúp sản phẩm đạt được độ bền màu cao, lớp sơn luôn sáng bóng, chống tia UV cao, dễ dàng vệ sinh khi bụi bẩn. 

  • Sơn tĩnh điện: JIS còn có thêm dòng sản phẩm sơn tĩnh điện (Powder Coating), là phương pháp sơn khô không dung môi bay hơi được gia nhiệt và đóng rắn trong lò sấy tạo thành lớp màng sơn đồng nhất, bền và đẹp, giá thành rẻ hơn. 

 
5. Kiểm tra
– Máy phân tích thành phần của sản phẩm
– Máy kiểm tra khuyết tật đầu vào và đầu ra của sản phẩm
– Máy phân tích tổ chức kim loại, Máy gia công khuôn điều khiển CNC, phòng phân tích bể hoá chất Anod và tiền xử lý
– Máy thử độ bền kéo, thử độ bền uốn, Máy đo độ cứng bề mặt, Máy xác định chiều dày của lớp phủ bề mặt, Máy thử độ mất màu.
6. Xuất xưởng
Sau khi được xử lý bề mặt, thanh nhôm JIS sẽ được dán tem thương hiệu, kiểm tra chất lượng bằng máy móc hiện đại và đóng gói để đưa đến nhà phân phối, công ty trước khi đến tay khách hàng.