• địa chỉ Road 14, Hoa Cam Industrial Park, Cam Le District, Danang City, Vietnam
  • email info@smart.vn

Hotline: 0901 140150

15 lợi ích mạnh mẽ của xây dựng mạng lưới hệ thống làm việc

22/06/2023

 

Kiến thức không miễn phí, hãy trân trọng điều đó

15 lợi ích mạnh mẽ của xây dựng mạng lưới hệ thống các thành viên làm việc

Trong Công ty, Hệ thống làm việc, có mạng lưới kết nối rất quan trọng, vì nó:

- Xây dựng danh tiếng của Công ty
- Xây dựng niềm tin và hỗ trợ lẫn nhau của thành viên
- Cơ hội được mở ra đến với nhau
- Truyền cảm hứng cho tư duy sáng tạo


Một đội nhóm hệ thống cần được nuôi dưỡng nên: Đặc tính của tập thể, Phong cách của tập thể, Giá trị của tập thể và Bộ não của tập thể.

  

1. Giúp tạo ra các lượt giới thiệu khách hàng mới 
Theo một báo cáo thống kê, 65% khách hàng mới đến từ các lượt giới thiệu.

Và, từ cùng một bài báo, một nghiên cứu của Nielsen cho thấy 92% mọi người tin tưởng vào lời giới thiệu từ những người họ biết.

Bằng cách kết nối với những người biết và tin tưởng Chúng ta, Chúng ta sẽ nhận được những lời giới thiệu chất lượng cao vì họ tin tưởng vào khả năng của chúng ta. Hơn nữa, các khách hàng tiềm năng mà bạn nhận được sẽ có chất lượng cao hơn so với thông qua các con đường tiếp thị khác vì chúng đã được xác định trước.

Và vì chúng ta biết người giới thiệu chúng ta, Chúng ta sẽ thường có thể tìm hiểu nhiều thông tin về người dẫn đầu là ai, chính xác những gì họ muốn và những gì họ mong đợi từ một đối tác kinh doanh hoặc nhà cung cấp như Chúng ta.

Để tận dụng tối đa mạng lưới, hệ thống của mình, chúng ta cần tìm hiểu xem các kết nối của mình đang tìm kiếm điều gì. Đây là một lý do tuyệt vời để liên hệ với họ. Sau đó, hãy dành chút thời gian để tìm cách giới thiệu các kết nối của Chúng ta với nhau. Nó không phải là một cái gì đó để bị ép buộc và mất thời gian.

Mục đích là để nhận thức được những gì các kết nối của Chúng ta cần và ghi nhớ điều đó trong tâm trí Chúng ta (hoặc trong sổ tay ghi chú).

Khi một người mới tham gia mạng lưới kinh doanh, hệ thống Công ty của chúng ta, hãy cố gắng tìm hiểu xem họ có thể giúp bất kỳ kết nối mạng lưới, hệ thống hiện tại nào của Chúng ta theo bất kỳ cách nào không.

Nếu vậy, hãy để họ liên lạc với các kết nối của họ và kết nối vào hệ thống của Công ty. Nếu Chúng ta làm điều này một cách nhất quán, hệ thống kinh doanh, mạng lưới của Chúng ta sẽ bắt đầu đáp lại sự ủng hộ, phù trợ, điều này sẽ làm tăng số lượt giới thiệu và công việc kinh doanh mới cho Công ty chúng ta.

2. Hệ thống làm việc, Mạng lưới kinh doanh mang đến cơ hội cho chúng ta
Ngay cả những nhà kết nối tận tụy nhất cuối cùng cũng kết nối vào hệ thống để tìm kiếm những cơ hội mới và sinh lợi.

Kết nối với một nhóm những người có động lực cao chắc chắn sẽ mang lại cho Chúng ta nhiều cơ hội, những cơ hội mà chúng ta sẽ không bao giờ có được nếu không phải là thành viên của hệ thống làm việc.

Điều này có thể bao gồm quan hệ đối tác, liên doanh mới, quảng cáo chéo, quảng cáo chung, đầu tư, v.v.

Trên thực tế, do mối quan hệ của chúng ta với các kết nối mạng của mình bền chặt hơn so với nếu chúng ta chỉ đơn thuần là “làm ăn” với nhau, kết quả là quy mô trung bình và khả năng kiếm được các cơ hội mà chúng ta sẽ có được sẽ lớn hơn.

3. Hệ thống làm việc, mạng lưới của chúng ta trở thành một nguồn tài nguyên
Hệ thống làm việc, mạng lưới của
chúng ta là một nguồn thông tin và lời khuyên tuyệt vời. Hầu hết các kết nối mạng của chúng ta sẽ ở “trong chiến hào” trong một thời gian đủ dài để biết được điều gì hiệu quả và điều gì không.

Bằng cách kết nối mạng lưới làm việc, và quan trọng hơn, bằng cách liên tục giữ liên lạc với các kết nối mạng hiện có của chúng ta, chúng ta sẽ tiếp cận được ý kiến của nhiều người có trình độ học vấn, kinh nghiệm và thành tích của họ để cung cấp cho chúng ta những hiểu biết mà chúng ta sẽ trở thành. khó khăn để có được nơi khác.

Một lần nữa, đừng chỉ liên hệ với mạng của chúng ta khi chúng ta cần thứ gì đó. Hãy chắc chắn xây dựng mối quan hệ với từng người trong số họ theo thời gian để khi chúng ta cần sự giúp đỡ và lời khuyên của họ, họ sẽ sẵn lòng đưa ra.

4. Hệ thống làm việc, nó cho phép bạn kết nối ngang, dọc:
Một bài báo trên trang web Entrepreneur.com nói rằng kết nối mạng là một trong những cách tốt nhất để tìm một người cố vấn.

Không chỉ vậy, theo trang web này, 46% mọi người tìm được công việc mới thông qua kết nối mạng (cao hơn nhiều so với bất kỳ cách nào khác).

Hệ thống làm việc, Mạng lưới kinh doanh không chỉ cho phép chúng ta kết nối với những người kinh doanh khác ở cấp độ của riêng chúng ta mà còn với những người ở cấp độ cao hơn và thấp hơn.

Khi tôi nói cấp độ “cao hơn”, tôi đang đề cập đến những người có nhiều kinh nghiệm hơn, địa vị cao hơn và tầm ảnh hưởng lớn hơn chúng ta, chẳng hạn như các nhà lãnh đạo tư tưởng và người cố vấn. Lời khuyên và hướng dẫn của họ sẽ là vô giá đối với chúng ta khi bạn xây dựng doanh nghiệp hoặc sự nghiệp của mình.

Mặt khác, chúng ta cũng sẽ có thể kết nối với những người có ít chuyên môn hoặc địa vị hơn bạn, chẳng hạn như những người mới bắt đầu kinh doanh và nhân viên của họ.

Những người này sẽ đưa ra những hiểu biết sâu sắc dựa trên quan điểm độc đáo của họ và ý kiến ​​của họ không nên được giảm giá.

Họ cũng có thể trở thành khách hàng – nếu chúng ta cung cấp thứ họ cần – hoặc chúng ta có thể giới thiệu họ với những người khác trong mạng lưới của chúng ta, giúp chúng ta kiếm được danh tiếng từ những người bạn giới thiệu họ.

Hơn nữa, họ có thể có các liên hệ cá nhân trong mạng lưới của riêng họ, điều này có thể rất hữu ích cho chúng ta trong tương lai.

Bằng cách sẵn sàng kết nối với mọi người, chúng ta sẽ sớm thấy rằng mạng lưới của mình bao gồm mọi người ở mọi cấp độ kinh doanh, trở thành một nguồn dồi dào các cố vấn, nhân viên, nhà cung cấp dịch vụ và nhà cung cấp tiềm năng.

5. Hệ thống làm việc, mạng lưới kinh doanh nâng cao hồ sơ năng lực của Chúng ta
Hồ sơ của chúng ta cực kỳ quan trọng trong kinh doanh vì mọi người chỉ có thể hỗ trợ
chúng ta nếu họ biết về chúng ta.

Mạng nâng cao hồ sơ năng lực của chúng ta thông qua tương tác liên tục, bởi vì chúng ta đang xây dựng các mối quan hệ hiện có nhưng cũng bởi vì chúng ta đang gặp gỡ những người mới trên cơ sở liên tục.

Theo thời gian, khi chúng ta giúp đỡ người khác bằng lời khuyên và hành động, chúng ta trở thành một nguồn lực, một người có thể dựa vào và tin cậy, đó chính là nền tảng của sự thành công ngày càng tăng.

Chắc chắn, hồ sơ của chúng ta có thể được nâng cao thông qua quảng cáo hoặc phương tiện truyền thông xã hội nhưng thực tế là quảng cáo chúng ta nhận được thông qua mạng của mình có chất lượng cao hơn vô cùng so với các nguồn khác vì nó dựa trên sự tin tưởng và truyền miệng.

Điều này cũng liên quan đến các điểm trước đó vì khi hồ sơ của chúng ta được nâng cao thông qua kết nối mạng, chúng ta sẽ thấy rằng mình sẽ nhận được nhiều lượt giới thiệu hơn và nhiều công việc kinh doanh hơn.

“Hệ thống làm việc, mạng lưới đã được trích dẫn là quy tắc thành công số một trong kinh doanh. Những người Chúng ta biết thực sự tác động đến những gì chúng ta biết.” – Sallie Krawcheck (CEO và Đồng sáng lập của Ellevest, chủ sở hữu và Chủ tịch của Ellevate Network, tác giả)

6. Hệ thống làm việc, nó giúp xây dựng thương hiệu của Chúng ta
Doanh nghiệp của
chúng ta có thương hiệu không?

Đúng. Và một phần lớn của thương hiệu đó là chúng ta.

Khi chúng ta xây dựng mạng lưới của mình, những người kinh doanh khác sẽ biết nhiều hơn về doanh nghiệp của chúng ta, doanh nghiệp đại diện cho điều gì và đại diện cho điều gì.

Nếu chúng ta thân thiện, hữu ích và chân thật, người khác sẽ nâng cao thương hiệu doanh nghiệp của chúng ta vì những giá trị này là những gì mọi người sẽ bắt đầu liên kết với công ty của chúng ta.

Điều này giúp nâng cao thương hiệu của chúng ta, bắt đầu giúp chúng ta vượt lên trên đám đông vì ít chung chung hơn và dễ nhận biết.

Điều này sẽ dẫn đến tiếp xúc nhiều hơn và nhiều cơ hội sinh lợi hơn.

7. Kết nối mạng cho phép chúng ta trở thành một chuyên gia
Nhiều người trong mạng lưới của
chúng ta sẽ nhận ra rằng bạn biết nhiều hơn họ về ngành của chúng ta, khiến bạn trở thành người “tiếp cận” của họ để nhận thông tin và lời khuyên về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của chúng ta.

Họ cũng sẽ giới thiệu bạn bè và kết nối của họ với chúng ta, tạo cơ hội cho bạn xây dựng mạng lưới của mình một cách tự nhiên.

Đưa ra lời khuyên miễn phí cho những người này là một cách tuyệt vời để mở ra cơ hội kinh doanh đối ứng sau này.

8. Hệ thống làm việc, nó mở rộng phạm vi ảnh hưởng của chúng ta
Chúng ta càng gặp gỡ và làm quen với nhiều người thì càng có nhiều người biết đến
chúng ta.

Điều cần thiết là càng đáng nhớ càng tốt. Chúng ta có thể làm điều này bằng cách ăn mặc như một chú hề hoặc mặc trang phục Halloween tại các buổi gặp gỡ kết nối mạng. Tuy nhiên, trong khi chúng ta sẽ được ghi nhớ vì điều này, thì đó sẽ không phải là lý do chính đáng.

Sẽ tốt hơn nếu chúng ta trở nên đáng nhớ bởi vì chúng ta là người hữu ích, chân thành và thân thiện.

Nếu đúng như vậy, cơ hội tên của chúng ta xuất hiện trong cuộc trò chuyện với những người bên ngoài vòng kết nối của chính chúng ta sẽ tăng lên đáng kể. Đổi lại, điều này có tác động kép đến số lượng người biết đến chúng ta.

9. Nó có ảnh hưởng tích cực đến tính cách và cảm giác hạnh phúc của Chúng ta
Chắc chắn, đối với nhiều người, giao tiếp xã hội và kết nối trực tiếp là những hoạt động căng thẳng. Nhưng chúng nên được coi là những thách thức hơn là trở ngại. Có rất nhiều thứ có thể đạt được từ mạng lưới, hệ thống làm việc.

Không có gì bí mật khi ở gần những người thành công sẽ ảnh hưởng tích cực đến chúng ta bằng cách thúc đẩy và truyền cảm hứng cho chúng ta. Chúng ta không thể không bị cuốn vào sự phấn khích của họ.

Hơn nữa, kết nối mạng cho phép chúng ta cảm thấy được kết nối với những người khác, cho phép chúng ta cảm thấy như thể bạn hòa nhập và là một phần của cộng đồng. Điều này cũng mang lại một sự thúc đẩy mạnh mẽ cho cảm giác hạnh phúc của chúng ta.

10. Hệ thống làm việc, nó buộc Chúng ta phải giữ một tâm trí cởi mở
Khi gặp gỡ những người mới,
chúng ta sẽ phải đối mặt với những quan điểm, ý tưởng và vấn đề mà chúng ta không hiểu hết hoặc hoàn toàn không biết. Nó có thể là một quan điểm về một vấn đề mà chúng ta nghĩ đã được cắt và sấy khô, mở ra một hướng suy nghĩ hoặc điều tra hoàn toàn mới cho chúng ta.

Hoặc, đó có thể là một ý kiến kích thích tư duy, hoặc thậm chí là chấn động thế giới, và khiến chúng ta phải nhìn lại cách chúng ta nhìn mọi thứ.

Nó thậm chí có thể là một ý tưởng khơi dậy điều gì đó trong tâm trí chúng ta và dẫn đến một cơ hội hoặc dự án kinh doanh mới hoàn toàn bất ngờ.

“Mạng lưới, hệ thống là tiếp thị. Tiếp thị Công ty, tiếp thị sự độc đáo của chúng ta, tiếp thị những gì chúng ta đại diện.” – Christine Comaford-Lynch (nữ doanh nhân, tác giả và doanh nhân nối tiếp)

11. Làm việc có hệ thống, có mạng lưới kinh doanh sẽ tăng cường sự tự tin
Đối mặt và vượt qua nỗi sợ hãi thường xuyên hơn không dẫn đến cảm giác thành tựu to lớn, một điều không thể so sánh được với bất kỳ điều gì khác.

Nhiều người mắc chứng nhút nhát hoặc hướng nội và không thích gặp gỡ những người mới. Tuy nhiên, bằng cách liên tục kết nối mạng lưới và thúc đẩy bản thân gặp gỡ những người mới, họ sẽ cảm thấy tự tin hơn và có cảm giác đạt được thành tích cao hơn.

12. Có hệ thống làm việc nó nâng cao sự tự nhận thức của Chúng ta
Kết nối mạng cho phép
chúng ta xây dựng sự tự nhận thức bằng cách buộc chúng ta chắt lọc tính cách, kiến thức kinh doanh và kỹ năng của mình theo cách dễ hiểu và dễ tiếp thu.

Quá trình này, cùng với sự tự tin nâng cao mà chúng ta có thể có được từ việc kết nối mạng, giúp chúng ta hiểu bản thân mình hơn bằng cách cho phép chúng ta nhìn bản thân qua con mắt của người khác.

13. Nó cho phép chúng ta thực hành Pitch của mình
Gặp gỡ những người mới thường bao gồm việc cho họ biết
chúng ta là ai và chúng ta làm gì, đây là cơ hội tuyệt vời để thử nghiệm trình bày đề xuất kinh doanh của chúng ta.

Chúng ta cũng có thể thực hành trình bày cửa nhôm Nhật Bản của mình, đó là phần giới thiệu “ngắn gọn và thuyết phục” về công ty của chúng ta là gì và nó làm gì.

14. Kết nối mang lại sự hài lòng thông qua việc giúp đỡ người khác

Theo bài báo này trên time.com, giúp đỡ người khác có thể giảm tới 22% tỷ lệ tử vong ở người cao tuổi. Nếu đúng như vậy, thì việc giúp đỡ người khác sẽ tốt cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, như bài viết đã nêu, để nhận được bất kỳ lợi ích nào từ việc giúp đỡ người khác, chúng ta phải làm điều đó một cách nhất quán và với động cơ đúng đắn.

Bên cạnh những lợi ích về sức khỏe, giúp đỡ người khác cũng có thể là một trong những điều khiến chúng ta hài lòng nhất. Và vì mạng lưới được xây dựng dựa trên ý tưởng “cho đi trước”, nên giúp đỡ sẽ là một phần quan trọng trong nỗ lực tạo dựng mạng lưới của chúng ta.

Bằng cách giúp đỡ những người mà chúng ta kết nối, chúng ta không chỉ giúp nâng cao mạng lưới của mình mà còn giúp tạo ra cảm giác có đi có lại.

Và sự có đi có lại là chất keo kết nối một mạng lưới tốt đẹp với nhau vì hầu hết những người tử tế đều ghét bị coi là “kẻ lấy đi” và sẽ cố gắng trả lại những ân huệ mà họ nhận được từ chúng ta ở một số giai đoạn.

15. Nó cho phép chúng ta kết bạn mới
Gặp gỡ và nói chuyện với những người mới thường xuyên sẽ tăng cơ hội kết bạn mới. Khi gặp gỡ những người mới, hãy cố gắng tìm hiểu sở thích của họ. Nếu
chúng ta có cùng sở thích và giá trị, hãy tiến tới!

Có mọi cơ hội mà chúng ta sẽ trở thành bạn bè. Điều này, đến lượt nó, sẽ giúp làm phong phú thêm cuộc sống của chúng ta.

Đối với nhiều người, điều hành một doanh nghiệp là một nỗ lực đơn độc và căng thẳng, đặc biệt nếu họ là doanh nhân hoặc chủ sở hữu duy nhất. Kết nối mạng cho phép chúng ta giao tiếp xã hội VÀ kinh doanh cùng một lúc – một tình huống đôi bên cùng có lợi thực sự.

Quà tặng 1 – Hệ thống làm việc, mạng lưới kinh doanh giúp bạn quên đi những vấn đề của mình
Cho dù
chúng ta thích hay ghét gặp gỡ những người mới, làm việc có hệ thống kết nối, có mạng lưới có thể giúp chúng ta tạm thời quên đi thế giới thực. Thường thì áp lực của công việc kinh doanh hàng ngày có thể khiến chúng ta suy sụp đến mức lấy đi động lực và cảm hứng của chúng ta. Chúng ta nghĩ tại sao nhiều doanh nhân lại dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội? Đó là một lối thoát được ngụy trang dưới hình thức hoạt động kinh doanh.

Làm việc có kết nối cũng có thể hoạt động như một lối thoát, nhưng đó là một lối thoát mang tính xây dựng. Nó giúp chúng ta thoát khỏi các vấn đề kinh doanh của chúng ta. Ngay cả khi chúng ta ghét hòa đồng, việc thay đổi khung cảnh và hành động nói chuyện với người khác có thể giúp bạn giải phóng – ngay cả khi chỉ là tạm thời.

Gặp gỡ những người trong Công ty, hệ thống làm việc có kết nối của chúng ta thậm chí có thể cung cấp giải pháp cho ít nhất một số vấn đề của chúng ta. Xét cho cùng, nếu chúng ta đã ở bên họ trong quá khứ, nhiều khả năng họ sẽ không trả ơn khi chúng ta cần.

Và còn cách nào tốt hơn để thư giãn và xả hơi, đồng thời xây dựng các mối quan hệ kinh doanh của chúng ta?

Quà tặng 2 – Nó cho phép chúng ta kiểm tra trước
Làm việc kết nối cho phép
chúng ta thử nghiệm các ý tưởng kinh doanh mới và nhận phản hồi đầy kiến thức từ những người hiểu biết và biết điều gì đó về kinh doanh. Điều này cho phép chúng ta tinh chỉnh hoặc làm lại ý tưởng của mình trước khi dành quá nhiều thời gian hoặc tiền bạc cho chúng.

Hơn nữa, chúng ta có thể thấy rằng một số kết nối làm việc của chúng ta có thể giúp ích cá nhân hoặc họ biết ai đó có thể giúp biến ý tưởng của chúng ta thành hiện thực. Chúng ta thậm chí có thể tìm thấy cộng tác viên hoặc nhà đầu tư trong số các kết nối hệ thống của mình.

Quà tặng 3 – Không tốn kém
So với các giải pháp trả phí, làm việc có kết nối được thực hiện đúng cách và nhất quán có thể có ROI nằm ngoài bảng xếp hạng.

Chắc chắn, nếu chúng ta thuộc về các tổ chức kết nối với nhau hoặc có tư cách thành viên với các trang web kết nối mạng internet trực tuyến, thì các khoản phí chúng ta phải trả sẽ được cân nhắc. Chúng ta cũng sẽ phải bỏ ra chi phí cho một số đồ uống, cà phê hoặc bữa trưa để xây dựng mối quan hệ sau giờ làm việc.

Và một hoặc hai giao dịch mua lớn thông qua các kết nối làm việc của chúng ta sẽ bù đắp nhiều hơn cho mọi thứ chúng ta chi tiêu để duy trì hệ thống làm việc của mình.

Về lâu dài, lợi ích của việc đầu tư vào mạng lưới kinh doanh của bạn sẽ vượt xa chi phí.

 

Kết luận
Cũng giống như bơ, trà và yoga có vô số lợi ích cho cơ thể và tinh thần, 18 điểm được liệt kê ở trên sẽ chứng minh hệ thống làm việc, mạng lưới kinh doanh tốt như thế nào đối với
chúng ta, danh tiếng kinh doanh và tiềm năng kinh doanh của chúng ta.

Theo Hubspot, 25% doanh nhân không thực hiện bất kỳ hoạt động kết nối mạng nào. Vì vậy, một lợi ích bổ sung là chỉ bằng cách thực hiện một mạng lưới nhỏ, chúng ta đã đưa mình vượt lên trên 25% thế giới kinh doanh!

Vì vậy, hãy ra khỏi lối mòn, hồi sinh các kết nối mạng lưới cũ, hồi sinh hệ thống làm việc cũ và bắt đầu tạo một số kết nối mới! Doanh nghiệp của chúng ta sẽ cảm ơn chúng ta vì điều đó.

BAN NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN SMART HOLDINGS

22/06/2023