• địa chỉ Road 14, Hoa Cam Industrial Park, Cam Le District, Danang City, Vietnam
  • email info@smart.vn

Hotline: 0901 140150

6 CHÍNH SÁCH VỀ MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC ĐANG ĐƯỢC XÂY DỰNG

02/06/2023

Quý Anh Chị Em và Gia đình thân quý,

Bằng những nỗ lực phát triển không ngừng nghỉ, tâm huyết, nung nấu ngày đêm, Ban Điều Hành Smart Holdings rất cẩn trọng xây dựng mô hình văn hóa Công ty tốt đẹp, đi theo văn minh của các Công ty danh  tiếng trên thế giới cũng như gương mẫu tại Việt Nam. Để duy trì được Công ty phát triển đến ngày hôm nay, tất cả nhờ vào 6 chính sách, định hướng đúng đắn trong xây dựng môi trường làm việc tại Smart Holdings sau đây. Xin được hạnh phúc chia sẽ đến quý Anh chị trong Công ty và gia đình,

1. Smart Holdings luôn có tuyển dụng những thành viên tuyệt vời vào làm việc tại Công ty – và vì cũng không ngoại lệ ngần ngại để những người kém hiệu quả ra đi. Cũng như các doanh nghiệp thành công khác, biết rằng một môi trường làm việc tích cực bắt đầu bằng việc tuyển dụng làm việc với những nhân viên phù hợp với văn hóa của Công ty. Đảm bảo nhân viên của Công ty là những người chuyên nghiệp và tuân theo tập thể. Điều này cũng áp dụng cho những người đã ở trong Công ty của chúng ta. Những nhân viên làm việc với những người độc hại có nhiều khả năng trở nên độc hại, khiến công ty của chúng ta rơi vào một môi trường làm việc không lành mạnh. 

“Thật ngạc nhiên khi chứng kiến ​​một thái độ tồi tệ ảnh hưởng đến hiệu suất hàng ngày của mọi người. “Tôi không thể nói cho bạn biết tôi đã được cảm ơn bao nhiêu lần sau khi để những nhân viên độc hại ra đi. Mặc dù đó là một việc khó thực hiện, nhưng cuối cùng nó sẽ tác động đến môi trường làm việc, điều mà không chỉ nhân viên của chúng tôi mà cả [khách hàng] của chúng ta cũng cảm nhận được.

2. Văn phòng Công ty tràn ngập ánh sáng, không gian thiên nhiên tại nơi làm việc.
Smart nhận thức rằng ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong hiệu suất và thái độ của nhân viên làm việc. Chúng tôi đã khẳng định lại kiến ​​thức lâu năm rằng việc tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên có thể cải thiện tâm trạng, năng lượng và sức khỏe tinh thần. Tiếp theo là không gian nội thất văn phòng tại Smart được thiết kế hiện đại, khoa học, đẹp đẽ. 

3. Làm cho văn phòng thoải mái.
Một văn phòng sạch sẽ, hấp dẫn có thể có tác động to lớn đến mối quan hệ giữa đồng nghiệp và người quản lý. “Ngay cả khi mặt trời không thể chiếu vào nơi làm việc của bạn, hãy cố gắng mang đến một bầu không khí thư giãn với nội thất thoải mái, thiết bị làm việc và những tiện nghi bên ngoài phòng làm việc, hãy bước bộ ra hồ cá Koi, Cá Diêu hồng, Vườn chim Bồ Câu, Chim Trời,...

Smart cung cấp cho nhân viên của bạn sự linh hoạt để làm việc ở nơi họ cảm thấy thoải mái. Công ty có thể lấp đầy văn phòng bằng những chiếc ghế thoải mái và cho nhân viên lựa chọn ngồi hay đứng tại bàn làm việc.

“Hãy giúp mọi người dễ dàng mua những thứ như bóng tập thể dục và cây cối hoặc những món gì thích thú. “Chúng tôi cũng tin tưởng nhân viên của mình có thể quản lý thời gian của chính họ. Họ có thể tự do nghỉ ngơi để chơi trò chơi hoặc chỉ cần nạp năng lượng khi cần thiết.”
Khi nhân viên chọn một không gian khiến họ cảm thấy thoải mái, có quyền tự do tùy chỉnh khu vực của mình, vì mọi người làm việc theo cách khác nhau.

4. Văn hóa cãi nhau


Các phòng ban, đội nhóm trong Công ty muốn có hiệu quả nhất, phải có những cuộc cãi nhau, tranh luận thường xuyên và căng thẳng. Khả năng mọi người  không đồng ý với nhau mà không gây khó chịu cho nhau là điều kiện tiên quyết quan trọng để giao tiếp tốt và giải quyết vấn đề. Đồng nghiệp muốn có cơ hội để thách đấu lẫn nhau. Miễn là các cuộc thảo luận, cãi nhau diễn ra một cách tôn trọng và mọi người đều có cơ hội đóng góp như nhau, hầu hết mọi người đều phát triển mạnh loại tranh luận này, nhận thấy nó kích thích trí tuệ và hữu ích để tìm ra các giải pháp tốt nhất.
Hơn nữa, các phòng ban, nhóm thường cảm thấy gắn kết hơn và hiệu quả hơn khi họ thường xuyên có các cuộc thảo luận mang tính thách thức, trao đổi nhiều ý tưởng và quan điểm khác nhau. Ngay cả khi những cuộc tranh luận, cãi nhau đó trở nên sôi nổi hơn một chút, thì đây vẫn là toàn bộ quan điểm của sự đa dạng và hòa nhập—đó là việc thu hút những người có quan điểm khác biệt để châm ngòi cho những ý tưởng và cách nhìn mới về mọi thứ.
Nhưng tạo điều kiện thuận lợi cho những cuộc trò chuyện này, cãi nhau cần một số quy tắc cơ bản, như sau:

* Đối xử với nhau một cách tôn trọng và thách thức vị trí, hiệu quả công việc, vấn đề chứ không phải con người.

* Lắng nghe nhau cẩn thận trước khi trả lời và yêu cầu làm rõ nếu cần. Thu thập dữ kiện; đừng vội kết luận.

* Đến với cuộc tranh luận, hãy sẵn sàng trình bày các sự kiện và dữ liệu, chứ không phải các giả định. 

* Đừng cạnh tranh để “thắng”. Các cuộc tranh luận là cơ hội để tìm kiếm và thử nghiệm những ý tưởng hay nhất và để học hỏi chứ không phải để ghi điểm.

* Sau khi nhóm, phòng ban đưa ra quyết định một cách cộng tác, mọi người cần tôn trọng và ủng hộ quyết định đó, ngay cả khi họ có những e ngại của riêng mình.

 

Để xây dựng một công ty Smart tuyệt vời, chúng ta cho phép nhóm, phòng ban không đồng ý với bất kỳ ai, dù chủ tịch Công ty hay nhân viên nào và lắng nghe phản hồi của họ vì đó không phải là về bạn; đó là tất cả về việc cung cấp dịch vụ và sản phẩm tốt nhất tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của những người mà chúng ta được giao phó phục vụ.

Công ty không phải tập hợp nhiều người đến làm việc cùng giờ, cùng 1 nơi mà Công ty là tập hợp những người hiểu nhau, yêu mến công việc hàng ngày, tin cậy nhau, làm việc cùng nhau và cùng hỗ trợ nhau để Công ty đạt được mục tiêu và mục đích đề ra
 
5. Các sự kiện của công ty đang tiếp tục xây dựng
Smart tổ chức các sự kiện văn hóa, văn nghệ, sinh nhật, café sáng và trà chiều và thúc đẩy sự tham gia của nhân viên. Nhân viên càng hòa đồng, càng xây dựng mối quan hệ với nhau và với người quản lý của Công ty. Nó có thể mang lại cho nhân viên của chúng tôi cảm giác thân thuộc cùng với cơ hội thể hiện cá tính của mình.
 
Smart có Bếp ăn tiêu chuẩn cao có thể lên kế hoạch cho một bữa trưa tại nơi làm việc, các món ăn giữa giờ, chè, trà sữa, nước cam,... hoặc bạn có thể tự do đi dạo quanh vườn cây ăn trái, vườn hoa hồng, vườn cọ,….
 
6. Smart bày tỏ lòng biết ơn đối với bộ phận, phòng ban bằng lời nói và hành động mà có thể bạn không nhìn thấy.
Trong khi bạn đang làm việc hãy giao tích tích cực, đừng quên thể hiện lòng biết ơn đối với công việc khó khăn của Bộ phận, phòng ban bạn, Ban điều hành Smart Holdings. Sự công nhận nhân viên hiệu quả, Quản lý gương mẫu có thể biến đổi và nâng tầm một tổ chức của chúng ta.

Có thể bạn sẽ cảm nhận từng ngày, những hành động cụ thể của Công ty thay cho lòng biết ơn chân thành đến những anh chị em đang ngày đêm đầu tư cho công việc.

“ Chúng ta khơi dậy sự nhiệt tình, tăng cường nâng cấp môi trường công ty, xây dựng lòng tin và thúc đẩy kết quả cuối cùng”. Hãy nói một lời ‘cảm ơn’ đơn giản sau khi một ai đó hoàn thành xuất sắc một dự án, hoặc làm việc nhiều đêm muộn từ phòng Kế toán -Tài chính, cũng là điều tốt đẹp rất lớn.”


Tổng giám đốc Công ty làm việc để cải thiện môi trường làm việc của mình, của bạn, nâng cấp liên tục Công ty. Tổng giám đốc nhất quán với các phương pháp, chính sách, chương trình đang thực hiện.

Ban Điều Hành Smart Holdings

02/06/2023