• địa chỉ Road 14, Hoa Cam Industrial Park, Cam Le District, Danang City, Vietnam
  • email info@smart.vn

Hotline: 0901 140150

8 THÓI QUEN SẼ ĐỊNH HÌNH SỰ NGHIỆP CỦA BẠN

09/06/2023

8 THÓI QUEN SẼ ĐỊNH HÌNH SỰ NGHIỆP CỦA BẠN

1. ĐỌC SÁCH THƯỜNG XUYÊN

88% người giàu đọc sách ít nhất 30 phút mỗi ngày, chủ yếu là sách tự học và nâng cao trình độ bản thân. Hầu hết mọi người không cần phải đọc cho vui. Người giàu đọc sách để có kiến ​​thức.

Nhận xét: Thói quen này hoàn toàn phù hợp với trí tuệ cổ nhân Á Đông: “Hữu thư chân phú quý”, nghĩa là “có sách là giàu có, quý phái đích thực”.

2. KIÊN TRÌ RÈN LUYỆN

76% người giàu nhất quyết tập thể dục ngoài trời hơn 30 phút mỗi ngày. Vận động ngoài trời không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp tăng sinh tế bào não. Tập thể dục cũng làm tăng mức glucose - nhiên liệu của não. Bộ não của bạn càng nhận được nhiều chất dinh dưỡng, não của bạn càng phát triển tốt hơn và bạn càng trở nên thông minh hơn

Nhận xét: Mấu chốt của thành công nằm ở ý chí, cổ nhân có câu: “hữu chí giả, sự cánh thành”, nghĩa là “người có chí thì sự việc cuối cùng sẽ thành công”.

3. KẾT NỐI VỚI NHỮNG NGƯỜI THÀNH CÔNG KHÁC

Kết bạn với những người thành đạt cũng chính là tìm kiếm “người thầy” tốt nhất cho chính mình. Hãy luôn tìm những người có mục tiêu rõ ràng, nhiệt tình và lạc quan để kết bạn.

Bình luận: Cổ nhân có câu: “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Một câu cổ ngữ khác cũng nói: “Nhân phi hiền bất giao, vật phi nghĩa bất thủ”, nghĩa là “Người không phải là hiền tài thì không kết giao, vật phi nghĩa thì không lấy”.

4. THEO ĐUỔI MỤC TIÊU CỦA RIÊNG MÌNH

Rất nhiều người mắc sai lầm khi chạy theo ước mơ của người khác. Theo đuổi ước mơ và mục tiêu của bạn và bạn sẽ có cảm giác hạnh phúc lâu dài mà cuối cùng sẽ chuyển thành sự giàu có. Đam mê sẽ cho bạn sức mạnh để vượt qua thất bại, sai lầm, cảm giác bị từ chối và giúp bạn kiên trì.

5. KIÊN TRÌ DẬY SỚM

Thức dậy sớm giúp bạn có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị đi làm và có nhiều thời gian để giải quyết các trường hợp bất ngờ. Khi có sự chuẩn bị trước khi làm bất cứ việc gì, bạn sẽ không bị động và sẽ lựa chọn giải pháp phù hợp, tối ưu. Thức dậy lúc 5 giờ sáng và thực hiện 3 nhiệm vụ quan trọng nhất trong ngày sẽ giúp bạn kiểm soát tốt nhất cuộc sống của mình.

6. THÁI ĐỘ TÍCH CỰC

Chỉ với một thái độ tích cực, bạn mới có thể đạt được thành công lâu dài. Tính tích cực là dấu hiệu của tất cả các triệu phú và tỷ phú tự thân.

Bình luận: Trong tướng số cũng có câu: “Tướng do tâm sinh, cảnh tùy tâm chuyển”, nghĩa là “diện mạo, phong thái, khí chất của con người đều do tâm sinh ra, thiện lương chính trực”. Tâm thái chính là vẻ bề ngoài, tâm trạng tốt thì hoàn cảnh xung quanh cũng sẽ thay đổi.

7. NẮM VỮNG LỄ NGHI

Nắm vững các nguyên tắc của nghi thức xã hội, từ việc gửi thư cảm ơn và ghi nhớ những ngày quan trọng (như ngày kỷ niệm, sinh nhật), đến cách cư xử trên bàn ăn và cách ăn mặc phù hợp trong các hoàn cảnh khác nhau là điều thực sự cần thiết nếu bạn muốn tạo dựng cơ đồ.

Lời bàn: “Khổng Tử nói: “Bất tri lễ, vô dĩ lập dã”, nghĩa là không có lễ thì không thể tạo được chỗ đứng trong xã hội. Hiểu lễ nghi sẽ hiểu được các phép tắc xã giao và biết cư xử đúng lúc, đúng chỗ, kết thân với đúng người, đúng hoàn cảnh

8. GIÚP NGƯỜI KHÁC THÀNH CÔNG

Giúp đỡ người khác theo đuổi mục tiêu và ước mơ của họ và đạt được thành công cũng có thể mang lại lợi ích cho bạn.

Lời bàn: Khổng Tử nói: “Quân tử làm điều thiện cho người, không làm điều ác cho người”.

 

09/06/2023