• địa chỉ Road 14, Hoa Cam Industrial Park, Cam Le District, Danang City, Vietnam
  • email info@smart.vn

Hotline: 0901 140150

Network Series 5: Một cách tiếp cận tốt hơn để kết nối

11/06/2023

Một cách tiếp cận tốt hơn để kết nối mạng lưới 
 

 
Gặp gỡ người lạ — đặc biệt là trong bối cảnh công việc — là điều không thoải mái đối với hầu hết mọi người. Chỉ nghĩ đến việc kết nối mạng cũng có thể gây ra sự khó chịu và lo lắng. Là con người, chúng ta có nhu cầu bẩm sinh là được yêu thích. Nghiên cứu cho thấy chúng ta thậm chí có xu hướng liên kết giá trị bản thân với số lượng người thích chúng ta.

Vì điều này, nhiều người phải vật lộn với sự lo lắng về hiệu suất khi kết nối mạng. Bạn sợ mình có thể nói sai, quên những gì bạn định nói hoặc nói vấp. Kết quả là người khác không thích bạn. Nhưng có một cách tốt hơn để kết nối mạng.
 

Tập trung vào những gì bạn sẽ hỏi, không phải những gì sẽ nói. Thay vì chuẩn bị những gì bạn sẽ nói khi gặp một người mới hoặc cách bạn trả lời câu hỏi của một người lạ, hãy tập trung vào những gì bạn sẽ hỏi trong những tình huống tương tự.
 

Sau đó, thực hành chuyển từ nói nhỏ sang nói sâu. Chúng ta có xu hướng đánh giá thấp mức độ mà những người khác, đặc biệt là những người tiếp xúc lần đầu, có thể thích thú và tìm thấy sự hài lòng trong cuộc trò chuyện có ý nghĩa. Thay vì hỏi "Bạn đến từ đâu?" hỏi, “Bạn đã sống và đi đến những nơi nào trong hành trình giáo dục và sự nghiệp đã hình thành nên con người bạn?”

Ban Văn hóa & Huấn luyện 

11/06/2023