• địa chỉ Road 14, Hoa Cam Industrial Park, Cam Le District, Danang City, Vietnam
  • email info@smart.vn

Hotline: 0901 140150

Tầm quan trọng của tinh thần đồng đội

03/07/2023

Kiến trức không miễn phí, hãy trân trọng điều đó

Tầm quan trọng của tinh thần đồng đội 

 (đã được khoa học chứng minh)

"Nghiên cứu cho thấy rằng giải quyết vấn đề hợp tác dẫn đến kết quả tốt hơn.

Mọi người có nhiều khả năng chấp nhận những rủi ro được tính toán trước để dẫn đến sự đổi mới nếu họ có sự hỗ trợ của một nhóm đằng sau họ.

Làm việc theo nhóm khuyến khích sự phát triển cá nhân, tăng sự hài lòng trong công việc và giảm căng thẳng."

Sự thật là, tinh thần đồng đội quan trọng hơn bao giờ hết.

Tiến sĩ Scott Tannenbaum, nhà nghiên cứu và chủ tịch của Nhóm về Hiệu quả của Tổ chức, cho biết: “Việc sử dụng các nhóm và kỳ vọng cộng tác liên tục tăng lên. “Và khi tôi nói nhóm, tôi đang nói về tất cả các loại nhóm, cho dù đó là nhóm làm việc ổn định [hoặc] cho dù đó là nhóm hiện tại, trong môi trường hiện tại, đang hoạt động ảo.”

John J. Murphy, tác giả của Pulling Together: 10 Rules for High Performance Teamwork, cho biết làm việc theo nhóm là điều cần thiết cho sự thành công của công ty. “Mỗi cá nhân đều có những món quà, tài năng và kỹ năng độc đáo. Khi chúng tôi đưa chúng ra bàn và chia sẻ chúng vì một mục đích chung, nó có thể mang lại cho các công ty một lợi thế cạnh tranh thực sự.”

Nhưng đây là điều kỳ diệu thực sự của tinh thần đồng đội: khi được thực hiện đúng cách, nó sẽ mang lại những lợi ích vượt xa việc thúc đẩy lợi nhuận của công ty.

1. Làm việc theo nhóm cho phép giải quyết vấn đề tốt hơn

Albert Einstein được mọi người công nhận vì đã khám phá ra thuyết tương đối, nhưng sự thật là ông đã dựa vào những cuộc trò chuyện với bạn bè và đồng nghiệp để hoàn thiện khái niệm của mình.

Murphy nói: “Đằng sau mỗi thiên tài là một đội. Khi mọi người phát huy kỹ năng và kiến ​​thức của nhau, họ có thể tạo ra các giải pháp thiết thực và hữu ích.”

Khoa học củng cố quan điểm cho rằng nhiều bộ não tốt hơn một bộ não. Tiến sĩ Patrick Laughlin, một nhà nghiên cứu tại Đại học Illinois ở Urbana-Champaign, cho biết: “Chúng tôi nhận thấy rằng các nhóm cỡ ba, bốn và năm người hoạt động tốt hơn những cá nhân giỏi nhất.

2. Làm việc theo nhóm mở ra tiềm năng đổi mới

Theo Frans Johansson, tác giả của The Medici Effect, một số ý tưởng sáng tạo nhất xảy ra tại “điểm giao nhau” – nơi va chạm các ý tưởng từ các ngành và nền văn hóa khác nhau.

Johansson nói: “Hầu hết mọi người nghĩ rằng thành công đến từ việc xung quanh bạn là những người giống như bạn. “Nhưng thành công thực sự và sự đổi mới mang tính đột phá liên quan đến sự khó chịu. Sự khó chịu thúc đẩy bạn phát triển. Đây là nơi xuất hiện sự khác biệt về kinh nghiệm, quan điểm và quan điểm. Sự đa dạng là một con đường được ghi chép rõ ràng để mở ra những cơ hội mới, vượt qua những thách thức mới và đạt được những hiểu biết mới.”

Một báo cáo gần đây từ công ty tư vấn McKinsey & Company ủng hộ điều này. Nghiên cứu cho thấy các nhóm bao gồm các thành viên có nguồn gốc khác nhau (giới tính, tuổi tác, dân tộc, v.v.) sáng tạo hơn và hoạt động tốt hơn tới 35% so với các nhóm đồng nhất hơn. Thay vì xem xét một vấn đề từ vị trí thuận lợi của cá nhân bạn, bạn sẽ có được bức tranh toàn cảnh 360 độ, điều này có thể dẫn đến sự gia tăng ý tưởng theo cấp số nhân.

Nghiên cứu từ Đại học Tufts cho thấy rằng chỉ cần tiếp xúc với sự đa dạng cũng có thể thay đổi cách bạn suy nghĩ. Một nghiên cứu về một ban giám khảo giả đa dạng cho thấy rằng việc tương tác với những cá nhân khác biệt buộc mọi người phải cởi mở hơn và mong đợi rằng việc đạt được sự đồng thuận sẽ cần nỗ lực.

3. Làm việc theo nhóm khiến nhân viên hạnh phúc hơn

Là một phần trong nghiên cứu đang diễn ra của chúng tôi về tinh thần đồng đội, chúng tôi đã khảo sát hơn 1.000 thành viên trong nhóm thuộc nhiều ngành khác nhau và nhận thấy rằng khi khuyến khích phản hồi trung thực, tôn trọng lẫn nhau và cởi mở cá nhân, các thành viên trong nhóm có khả năng báo cáo tình cảm tốt hơn 80%. hiện tại.

Bản thân việc có được những nhân viên hạnh phúc là một mục tiêu đáng giá, nhưng công ty cũng được hưởng lợi. Nghiên cứu từ Đại học Warwick ở Anh cho thấy những nhân viên hạnh phúc có năng suất cao hơn tới 20% so với những nhân viên không hài lòng. Và ai không thể hưởng lợi từ việc tăng cường hạnh phúc?

4. Làm việc theo nhóm thúc đẩy sự phát triển cá nhân

Có thể không có cái “tôi” nào trong nhóm, nhưng là một phần của nhóm có thể giúp bạn phát triển. Murphy cho biết: “Bằng cách chia sẻ thông tin và về cơ bản là đào tạo lẫn nhau, mỗi thành viên trong nhóm có thể phát triển. Bạn có thể khám phá những khái niệm mới từ những đồng nghiệp có kinh nghiệm khác nhau. Bạn cũng có thể học hỏi từ những sai lầm của người khác, điều này giúp bạn tránh được những sai lầm trong tương lai.

Tiến sĩ Susan McDaniel, nhà tâm lý học tại Trung tâm Y tế Đại học Rochester và là một trong những biên tập viên khách mời của ấn bản đặc biệt “Khoa học về Làm việc theo nhóm” của Nhà tâm lý học Hoa Kỳ, cho biết bạn thậm chí có thể học được điều gì đó mới mẻ về bản thân.

Cô nói: “Tất cả chúng ta đều có những điểm mù về hành vi và điểm mạnh của mình mà chúng ta có thể không biết và phản hồi từ một thành viên trong nhóm có thể phơi bày chúng. Nhận ra những điểm mạnh này và giải quyết những điểm yếu có thể khiến bạn trở thành một thành viên tốt hơn trong nhóm và thậm chí là một người tốt hơn. “Có thể làm việc trong một nhóm, bạn sẽ khám phá ra mình có thể là một người biết lắng nghe hơn. Đó là một kỹ năng mà bạn có thể trau dồi, sau đó mang về nhà và sử dụng để cải thiện các tương tác trong gia đình mình,” McDaniel chỉ ra.

5. Làm việc nhóm giảm nguy cơ kiệt sức

Một nghiên cứu của Gallup trên gần 7.500 nhân viên toàn thời gian cho thấy 23% nhân viên cảm thấy kiệt sức trong công việc rất thường xuyên hoặc luôn luôn. 44 phần trăm khác nói rằng đôi khi họ cảm thấy như vậy. Điều gì giúp ích? Chia tải.

Ben Wigert, trưởng nhóm nghiên cứu về thực tiễn quản lý nơi làm việc của Gallup cho biết, các thành viên trong nhóm có thể hỗ trợ tinh thần cho nhau vì họ thường hiểu được nhu cầu và sự căng thẳng khi hoàn thành công việc thậm chí còn tốt hơn cả người quản lý.

Các nhà quản lý đang đọc điều này: bạn không bị mắc kẹt đâu. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng việc biết được sếp luôn ủng hộ bạn cũng bảo vệ bạn khỏi bị kiệt sức.

6. Làm việc theo nhóm tạo cơ hội phát triển

Ngoài sân chơi, ý tưởng đó quan trọng hơn bao giờ hết. Những thay đổi trong công nghệ và toàn cầu hóa gia tăng đồng nghĩa với việc các tổ chức đang phải đối mặt với những vấn đề phức tạp đến mức một cá nhân đơn lẻ không thể sở hữu tất cả kiến ​​thức cần thiết để giải quyết chúng, Wigert nói. Murphy lưu ý: Khi các thành viên trong nhóm sử dụng các kỹ năng độc đáo của họ để tỏa sáng trong vai trò của chính họ, điều đó sẽ tạo ra một môi trường dựa trên sự tôn trọng và hợp tác lẫn nhau, mang lại lợi ích cho cả nhóm.

7. Làm việc nhóm tăng năng suất

Nhận được một cái vỗ nhẹ từ sếp có thể thúc đẩy động lực của nhân viên, nhưng nhận được sự khen ngợi từ một thành viên trong nhóm có thể còn hiệu quả hơn.

Báo cáo Văn hóa Tổ chức và Gắn kết Nhân viên của TINYpulse đã khảo sát hơn 200.000 nhân viên. Những người tham gia báo cáo rằng có được sự tôn trọng của đồng nghiệp là lý do số 1 khiến họ tiến xa hơn trong công việc.

8. Làm việc nhóm cho phép chấp nhận rủi ro thông minh hơn

Khi làm việc một mình, bạn có thể do dự khi mạo hiểm. Khi bạn làm việc theo nhóm, bạn biết rằng bạn có sự hỗ trợ của cả nhóm để hỗ trợ trong trường hợp thất bại. Bảo mật đó thường cho phép các nhóm chấp nhận loại rủi ro tạo ra “Eureka!” ý tưởng.

Nhưng đây là một nhóm mà số lượng thành viên không thành vấn đề. Theo nghiên cứu gần đây trên tạp chí Nature, những ý tưởng đột phá nhất thường đến từ các nhóm nhỏ, có thể là do các nhóm lớn hơn tranh luận nhiều hơn, điều này có thể cản trở việc đưa ra những ý tưởng lớn đó.

Các nhà nghiên cứu của Trường Kinh doanh Wharton cũng phát hiện ra rằng nhỏ là bí quyết thành công: họ phát hiện ra rằng nhóm hai người mất 36 phút để xây dựng một hình Lego trong khi nhóm bốn người mất 52 phút để hoàn thành — lâu hơn 44%.

Không có quy mô nhóm nhỏ lý tưởng nhất định, nhưng hãy cân nhắc tuân theo Quy tắc 2 Pizza của Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos: cho dù công ty của bạn có quy mô lớn đến đâu, các nhóm không nên lớn hơn mức mà hai chiếc pizza số người có thể dùng.

9. Làm việc nhóm ít mắc lỗi hơn

Murphy nói: Nếu nhóm của bạn có năng lượng tốt – bạn khuyến khích và truyền cảm hứng cho nhau, và bạn vui vẻ cùng nhau – thì bạn sẽ cảm thấy bớt căng thẳng hơn. Murphy cho biết: “Các nghiên cứu cho thấy căng thẳng khiến chúng ta trở nên ngu ngốc và khiến chúng ta mắc nhiều sai lầm hơn.

Tất nhiên, điều ngược lại cũng đúng: khi nhóm của bạn cảm thấy bớt mệt mỏi hơn, bạn sẽ mắc ít lỗi hơn. Điều đó đáng để ghi nhớ, đặc biệt nếu bạn là một trong số 61% công nhân cho rằng công việc là nguồn gây căng thẳng đáng kể.

10. Làm việc theo nhóm mở rộng khả năng sáng tạo

Khi những người có quan điểm khác nhau cùng nhau thảo luận theo nhóm, các ý tưởng đổi mới có thể nổi lên. Nghiên cứu cho thấy điều này chỉ có thể xảy ra khi giao tiếp trong nhóm cởi mở và hợp tác, Wigert lưu ý. Các giải pháp sáng tạo nhất chỉ có thể xuất hiện khi có mức độ tin cậy cho phép các thành viên trong nhóm đặt những câu hỏi 'ngu ngốc', đề xuất những ý tưởng mới lạ và nhận được những lời phê bình mang tính xây dựng.

Ban Nghiên cứu & phát triển Smart Holdings

03/07/2023