• địa chỉ Road 14, Hoa Cam Industrial Park, Cam Le District, Danang City, Vietnam
  • email info@smart.vn

Hotline: 0901 140150

Phong Thủy cho cửa đi chính

24/05/2018

Cửa đi chính được thiết kế hợp lý, cân đối và sang trọng sẽ tôn thêm vẻ đẹp hoàn mỹ cho ngôi nhà. Tùy vào diện tích, số tầng và kiến trúc của ngôi nhà mà có thể chọn kích thước cửa cho phù hợp. Việc chọn kích thước cửa phù hợp không chỉ tạo được sự cân đối, hợp lý cho ngôi nhà mà còn tạo ý nghĩa phong thủy mang đến sự thịnh vượng cho căn nhà của bạn.

Vì vậy, khi thiết kế cửa đi chính, chúng ta cần lưu ý một số điểm sau:

1. Kích thước cửa chính không quá lớn hoặc hẹp.

  • Không thiết kế cửa quá lớn so với ngôi nhà vì khí tốt trong nhà sẽ thoát hết ra ngoài khiến tài vận và may mắn không còn.
  • Ngược lại, cửa quá nhỏ thì không thể thu nạp năng lượng tích cực từ bên ngoài vào nhà.
  • Cửa chính ra vào không nên quá thấp. Đối với những căn nhà không thể thay đổi hay sửa chữa kích thước cửa thì có thể hóa giải cửa rộng bằng cách treo chuông gió để ngăn chặn và phát tán khí xấu vào trong nhà, với những ngôi nhà có cửa nhỏ thì buộc phải mở rộng thêm để  đón luồng khí tốt và không khí trong nhà được trong lành.

2. Hướng cửa cần phải đúng phong thủy

  • Ngoài kích thước thì hướng cửa chính cũng quan trọng không kém. Theo đó, cửa trước và cửa sau không được đối diện trực tiếp bởi sẽ khiến khí trong nhà luôn trong tình trạng “lẩn quẩn” không có sự luân chuyển. Nếu căn nhà vướng phải tình trạng cửa như thế này thì cần phải đặt một vách chắn hoặc chậu cây to ở giữa
  • Hướng cửa chính tốt nhất phải là sáng sủa, thông thoáng, sạch sẽ và không có bất cứ vật cản, rào cản nào. Tuyệt đối tránh thiết kế cửa chính mà ngay phía trước là cây to, khe núi hay ngõ cụt sẽ khiến gia đình luôn trong trạng thái bất an vì nguy hiểm luôn rình rập.

Cửa chính không nên hướng thẳng về cây to hoặc khe núi. Cây to ở trước cửa chính sẽ mang âm khí vào trong nhà, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi người. Ngõ cụt thường tàng tụ âm khí nên cần tránh cửa chính nhìn vào hướng ngõ cụt.

Ngoài ra, khu vực ngoài của cửa chính phải luôn giữ vệ sinh sạch sẽ và sáng sủa, tạo cảm giác thoải mái và tiện lợi. Nếu không gian phía trước cửa chính hơi tối, nên tạo cảm giác thoải mái và tiện lợi cho ngôi nhà.

Một số mẫu cửa chính đã thi công nhôm Smart – Chất lượng công nghiệp Nhật Bản:

24/05/2018