• địa chỉ Road 14, Hoa Cam Industrial Park, Cam Le District, Danang City, Vietnam
  • email info@smart.vn

Hotline: 0901 140150

Siêu tập trung là như thế nào? của Chris Bailey

09/06/2023

Siêu tập trung là như thế nào? của Chris Bailey:

1. Tập trung mới là siêu nhiệm vụ. Trong thế giới ngày nay, điều quan trọng hơn bao giờ hết là có thể tập trung vào một nhiệm vụ tại một thời điểm. Đa công việc thực sự có thể khiến bạn làm việc kém năng suất hơn, vì vậy điều quan trọng là học cách tập trung vào một việc tại một thời điểm.

2. Chìa khóa để tập trung là ý định của chúng ta. Khi bạn có chủ ý về những gì bạn đang làm, bạn sẽ có nhiều khả năng tập trung vào nó hơn. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu làm việc gì đó, hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về lý do tại sao bạn làm việc đó và bạn muốn đạt được điều gì.

3. Loại bỏ phiền nhiễu. Sự phân tâm là kẻ thù của sự tập trung. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu làm việc, hãy đảm bảo loại bỏ càng nhiều phiền nhiễu càng tốt. Điều này có nghĩa là tắt điện thoại, đóng email và tạo một nơi làm việc, không gian làm việc yên tĩnh, riêng để làm việc.

4. Nghỉ giải lao. Nghe có vẻ phản trực giác, nhưng nghỉ giải lao thực sự có thể giúp bạn tập trung. Khi bạn làm việc trong thời gian dài mà không nghỉ ngơi, sự chú ý của bạn bắt đầu đi lang thang. Vì vậy, hãy nghỉ giải lao ngắn cứ sau 20-30 phút để vươn vai, đi bộ xung quanh văn phòng hoặc ăn uống nhẹ.

5. Tự thưởng cho bản thân. Khi bạn hoàn thành một nhiệm vụ, hãy tự thưởng cho mình thứ gì đó mà bạn thích. Điều này sẽ giúp bạn duy trì động lực và khiến bạn có nhiều khả năng tiếp tục tập trung hơn.

6. Tập thực hành sự tập trung từng bước, rồi tạo nên sự hoàn hảo trong tập trung. Bạn càng thực hành tập trung nhiều, bạn sẽ càng giỏi hơn. Vì vậy, đừng nản lòng nếu ban đầu bạn không thể tập trung trong thời gian dài. Chỉ cần tiếp tục luyện tập và cuối cùng bạn sẽ trở nên giỏi hơn.

7. Đừng ngại yêu cầu giúp đỡ. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tập trung, đừng ngại nhờ Sếp của bạn, đồng nghiệp, bạn bè, thành viên gia đình hoặc nhà bác sỹ giúp đỡ. Có nhiều người có thể giúp bạn học cách tập trung tốt hơn.

8. Đừng bỏ cuộc. Học cách tập trung cần có thời gian và nỗ lực. Nhưng nếu bạn sẵn sàng bắt tay vào công việc, bạn có thể học cách tập trung tốt hơn và đạt được mục tiêu của mình.

9. Tận hưởng quá trình tập trung lâu dài và có liên tục. Tập trung không phải là một việc vặt hoặc lúc này, lúc nọ. Nếu bạn có thể học cách tận hưởng quá trình tập trung, bạn sẽ có nhiều khả năng gắn bó với sự tập trung và sống lâu dài tốt đẹp với sự tập trung chất lượng.

10. Đừng ngại thử nghiệm. Có nhiều kỹ thuật khác nhau có thể giúp bạn tập trung. Vì vậy, đừng ngại thử nghiệm và tìm ra thứ phù hợp nhất với bạn.

Chúc bạn thành công trong cuộc sống công việc và tiếp tục theo dõi Smart.vn 

BAN VĂN HÓA & HUẤN LUYỆN SMART

 

09/06/2023